windows 8 มีอะไรใหม่

ภาพประกอบเรื่อง  - windows 8 มีอะไรใหม่

วินโดวส์ 8 ได้รับความฮือฮาเป็นอย่างมาก ณ วันนี้ ด้วยรูปแบบทีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้จะมากล่าวถึงสิ่งใหม่และดีที่คุณจะได้พบเห็นใน Windows 8

1. บูตเครื่องได้รวดเร็ว
ยังจำวินโดวส์ก่อนๆ ได้ไหม ที่เปิดคอมแล้วเข้าห้องน้ำแล้วค่อยออกมาใช้งาน ในตัว 8 นี้ทุกอย่างจะรวดเร็วขึ้นกว่าเดิมจนเห็นได้ชัดเจน

2. อินเตอร์เฟสใหม่ เพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้น
หน้าแรกของการใช้งานคุณจะเจอ แอพพลิเคชันหรือโปรแกรมที่ใช้งานมารวมอยู่หน้าเดียวกันที่หน้า Start ซึ่งทำให้สะดวกในการใช้งาน เช่น อีเมลล์ ข่าว รูป��าพ ส��าพอากาศ และอื่นๆ มากมาย

3. สามารถเชื่อมต่อข้อมูลกันได้หมด
ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ค pc หรือแทปเล็ต คุณสามารถแชร์ไฟล์หรือเชื่อมต่อข้อมูลกัน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนของโลกก็ตาม

4. พัฒนาระบบค้นหา
ถ้าเป็นวินโดวแบบเดิมๆ การใช้ระบบค้นหาผมว่า หลายๆ คนคงคิดเหมือนกัน คือ กดคลิกๆ หาเองเลย เร็วกว่าเยอะ ซึ่งเป็นข้อด้อยสำหรับวินโดวส์มาก (เทียบกับ mac แล้ว mac ไวกว่าไม่เห็นฝุ่น) แต่มาใน 8 นี้ คุณจะได้สัมผัสใหม่ถืงความรวดเร็ว อีกทั้งยังแบ่งการค้นหาให้เป็นหมวดหมู่อีกด้วย

5. แชร์ข้อมูล
แชร์ (Share) ฟังก์ชันเหมาะสมมาก สำหรับคนที่ชอบโซเชียลเน็ตเวิร์ก ไมโครซอฟท์ออกแบบให้ Windows 8สามารถเลือกแชร์สิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ข้อมูล, รูป��าพ, หน้าเว็บไซต์, เพลง, ��าพยนตร์ และอื่นๆ สำหรับวิธีแชร์นั้นก็ง่ายมาก เพียงแค่เลือกปุ่ม Share ใน Charms Bar เท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังสามารถแชร์ไปยังแอพพลิเคชัน อื่น ๆ ได้อีกด้วย อาทิเช่น แชร์ลิงก์หน้าเว็บไปยังคลิปบอร์ดหรือ Notepad หรือแชร์รูป��าพไปยังโปรแกรมแต่ง��าพ เป็นต้น
Wish you find your UK best replica breitling watches online.


Cheap Swiss omega fake watches UK with best movements are suited for men and women.


6. เข้าเน็ตได้ไวถึงใจ
ถ้าคุณได้เคยลองใช้ Internet Explorer 10 ว่าเร็วขนาดไหน คุณจะเข้าใจว่าค่ายอื่นๆ ต้องหันกลับมาพัฒนาตัวเองใหม่แล้วล่ะ

7. การรีเฟรชและรีเซตระบบ
Windows 8 นี้ มีฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขระบบได้เมื่อระบบมีปัญหาจนไม่สามารถแก้ได้แบบปกติ ฟีเจอร์รีเฟรช (Refresh) หรือรีเซต (Reset) ของ Windows 8 ช่วยคุณแก้ไขได้ง่ายโดยใช้เวลาไม่ได้นาน
การรีเฟรช : คือการล้างระบบใหม่ เมื่อเครื่องใช้เวลาไปนานๆ เช่นเราอาจเปิดหลายๆ โปรแกรมไป ถึงเราจะปิดโปรแกรมเหล่านั้นก็ตาม แต่ค่าบางค่าก็ยังคงค้างไว้ ส่งผลให้เครื่องอืดต้องรีคอมใหม่ประจำ ตัวรีเฟรชตัวนี้จะช่วยลบค่าโปรแกรมที่เราเปิดไปให้หายหมดสิ้นครับ
การรีเซต : จะเป็นการลบทุกสิ่งทุกอย่างที่เราเคยลงๆ ไป คล้ายๆ กับการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มแรกของการลงวินโดว์ใหม่ครับ
ฟีเจอร์ทั้งสองคุณสามารถเข้าได้ที่เมนู Charms Bar เลือก Settings > Change PC Settings > General

8. Task Manager
Windows 8 ปรับปรุง Task Manager ให้ดูสวยงามขึ้น ใช้งานง่าย และมีประสิทธิ��าพมากกว่าเดิม การแสดงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ แบ่งออกเป็นหมวดหมู่ Apps, Background Processes และ Windows Processes และมีรายละเอียดการใช้ทรัพยากรเครื่องของแต่ละแอพพลิเคชันให้ดูว่าใช้ CPU, Ram, Bandwidth เท่าไหร่ในแบบ Real Time พร้อมทั้งยังมีการแสดงในรูปแบบกราฟ และบันทึกการใช้ทรัพยากรในแต่ละช่วงเวลาให้ดูย้อนหลังได้ นอกจากนี้ ทั้งนี้ยังสามารถตั้งค่าให้แอพพลิเคชัน เริ่มทำงานหรือไม่ทำงานทันทีที่เปิดเครื่องได้

9. หน้าต่างแสดงการ Copy ไฟล์ต่างๆ
ในวิน 8 นี้จะทำการก๊อปปี้ไฟล์ได้เร็วขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งถ้าเราทำการก๊อปปี้ไฟล์ใหญ่ๆ โดยถ้าระหว่างนั้นเครื่องได้ดับตัวลงไป พอเราเปิดเครื่องใหม่ มันก็จะมีการถามว่า จะ Resume การก๊อปปี้ไหม ซึ่งก็ก๊อปปี้ไปต่อได้เลยครับย้อนกลับหน้าบทความทั้งหมด

สนใจติดต่อเลย!

ติดต่อเราผ่าน line ร้าน โทรสอบถามราคาจำนำมือถือ

ที่อยู่ร้าน Jumnum2go (มีหน้าร้าน 2 สาขา)

สาขา อุดมสุข
Mycondo 789/3 ถนนอุดมสุข อยู่ระหว่างซอยอุดมสุข27 กับอุดมสุข29 (ไม่ต้องเลี้ยวเข้าซอย) เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
ตูแผนที่มาร้านด้วย google map

สาขารามคำแหง (ลาดพร้าว)
อาคารเอ 398 ห้องเลขที่ A103-A104 ชั้นที่ 1 ซ. รามคำแหง 53 กรุงเทพมหานคร 10310
ตูแผนที่มาร้านด้วย google map

ใบอนุญาตเลขที่ 00001318 | ทะเบียนพานิชย์เลขที่ 0101540320170